create Animation

วิธีการสร้าง blog Animation 

การสร้างบล็อกในปัจจุบันสามารถทำได้อย่างง่ายดายมากขึ้นเมื่อคอมพิวเตอร์เข้ามามีบทบาทในการทำงาน เรียกได้ว่าทุกวันนี้เราสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ในการทำสิ่งต่างๆ ได้มากมาย ยิ่งโลกพัฒนาไปไกลมากเท่าไหร่คอมพิวเตอร์ก็สามารถสร้างงานให้กับเราได้ง่ายมมากขึ้นเท่านั้น แต่บล็อกประเภทหนึ่งที่มีคนให้ความนิยมกันไม่น้อยก็คือการสร้าง blog Animation ที่หลายคนอาจบอกว่ามันเป็นเรื่องยากหรือเปล่า จริงๆ แล้วมันไมได้ยากอย่างที่คิดเลยแถมยังสนุก ได้ใช้จินตนาการในการทำอีกต่างหาก

create Animation-

วิธีในการสร้าง blog Animation 

  1. วางแนวทางการทำบล็อกอย่างชัดเจน – จริงๆ แล้วการสร้างบล็อกมันมีหลายประเภทอย่างที่บอกไปเพราะฉะนั้นก็ควรเลือกแนวทางที่จะสร้างให้ชัดเจน ส่วนใหญ่แล้วการทำบล็อกแอนิเมชันมักจะเป็นบล็อกเกี่ยวกับการ์ตูน แต่ก็สามารถนำเรื่องราวประเภทอื่น มาเป็นส่วนประกอบได้เช่นเดียวกันเพื่อให้กลายเป็นบล็อกที่ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น
  2. วางเค้าโครงในการทำ – เมื่อสร้างแนวทางที่ต้องการทำอย่างชัดเจนได้แล้วต่อมาก็ทำการวางเค้าโครงบล็อกแบบคร่าวๆ ว่าต้องการให้บล็อกออกมาเป็นรูปร่างหน้าตาอย่างไร ส่วนไหนที่ต้องการให้เกิดความเคลื่อนไหวภายในบล็อก ตรงไหนคือจุดเด่นที่อยากให้คนเห็นมากที่สุดในบล็อก เป็นต้น โดยการวางเค้าโครงการทำก็เหมือนกับเป็นการกำหนดจุดแต่ละจุดภายในบล็อกให้ชัดเจน
  3. ลงมือสร้าง blog Animation – จริงๆ แล้วโปรแกรมสำหรับการสร้าง blog Animation ก็มีอยู่ด้วยกันมากมายขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกใช้โปรแกรมใด ซึ่งการทำภาพเคลื่อนไหวหรือการทำส่วนต่างๆ ให้เคลื่อนไหวได้ภายในบล็อกก็สามารถศึกษาได้อย่างง่ายๆ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน หากใช้ Photoshop ก็สามารถทำภาพเคลื่อนไหวได้แล้ว
  4. ใส่สิ่งที่ต้องการลงไป – เมื่อลงมือสร้างแล้วก็ให้นำจุดหรือตัวละครที่ต้องการให้เคลื่อนไหวไปใส่ในบล็อก ซึ่งจะทำให้บล็อกดูโดดเด่นมากขึ้นกว่าที่เคย ยิ่งถ้าหากมีความคิดสร้างสรรค์ดีๆ ด้วยแล้วบล็อกจะยิ่งเป็นที่น่าติดตามมาก
  5. ดูภาพจริงในการใช้งาน – เมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยสิ่งที่สำคัญอีกอย่างก็คือการดูภาพจริงในการใช้งานว่าทุกอย่างเป็นไปตามที่ต้องการหรือไม่ ถ้าหากยังมีตรงส่วนไหนอยากแก้ไขก็ให้ลงมือแก้ไขได้โดยทันที

หัวใจหลักในการสร้าง blog Animation ก็คงอยู่ที่การเคลื่อนไหวของบล็อกว่าจะทำอย่างไรให้ดูโดดเด่น สะดุดตา เป็นที่น่าประทับใจมากที่สุด ซึ่งตรงจุดนี้จะขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละบุคคลในการเลือกใช้โปรแกรมสร้างภาพเคลื่อนไหวรวมไปถึงการใช้ไอเดียในการสร้างภาพแอนิเมชันขึ้นมา ถ้าหากทำแล้วดูน่าสนใจยังไงก็ต้องมีคนติดตามและชื่นชอบอย่างแน่นอน